Máy Đo Khoảng Cách Laser, có thể bạn chưa biết?

Máy Đo Khoảng Cách Laser, có thể bạn chưa biết?

| |Tin tức

Ở bài trước chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về máy thủy bình có đo được khoảng cách không?  Và hôm nay, chúng tôi giới thiệu một thiết bị chuyên dùng đo khoảng cách một cách thông minh và chính xác nhất cũng như những lưu ý khi sử dụng thiết bị này để khách hàng hiểu rõ và vận dụng tốt hơn

Máy đo khoảng cách Laser là gì?

Máy đo khoảng cách Laser cầm tay được biết đến là một chiếc máy đo đạc sử dụng một chùm sáng laser để qyết điịnh khoảng cách đến một đối tượng bằng cách gửi một xung laser trong một chùm tia hẹp thẳng hướng đến đối tượng. Từ đó xác định được khoảng cách từ máy hoặc người sử dụng máy đo khoảng cách laser có thể đọc khoảng cách dựa trên những mã vạch ở tia laser.

Dù chiếc máy cân mực cầm tay laser quen thuộc là thế, nhưng để máy có thể cho kết quả tốt nhất trong quá trình sử dụng, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý về máy đo khoảng cách laser và những điều không thể bỏ qua trong bài viết này nhằm giúp quý khách giải quyết và phát huy được nhiều công dụng của chiếc máy đo đạc thông minh này.

 

        

Mã vạch được hiện thị rõ nét với máy đo khoảng cách Laser

An toàn trong thi công khi dùng máy đo khoảng cách laser

An toàn lao động là nguyên tắc hàng đầu và là quan trọng nhất khi sử dụng máy đo khoảng cách laser nói chung và tất cả các loại thiết bị đo đạc khác nói riêng. Vì nếu chỉ xảy ra một sơ suất nhỏ cũng gây ra những tai nạn không mong muốn trong thi công.

Máy đo khoảng cách laser là loại máy có ánh sáng tia laser mạnh nên tuyệt đối không được dọi tia laser vào mắt người, không nhìn trực tiếp tia laser hoặc qua phản chiếu. Ngay lập tức nhắm mắt lại hoặc xoay đầu về hướng khác để tránh tia sáng laser và tuyệt đối không chiếu tia laser của máy đo khoảng cách cầm tay vào mắt động vật.

 

may-do-khoang-cach-laser-glm-30

Tính toán số liệu cùng máy đo khoảng cách Laser Bosch

 

Không nhìn trực diện vào tia laser dù có dùng kính bảo hộ lao động đi chăng nữa

Không được tự ý tháo rời máy dù có bất kỳ dấu hiệu lạ nào. Quý khách cần chuyển máy đến cho nơi có chuyên viên trình độ chuyên môn cao để xem xét và sửa chữa.

Sai sót là điều hiển nhiên khi dùng máy đo khoảng cách?

Hiện nay, nhiều thiết bị đo khoảng cách cầm tay được tích hợp tính năng như tự động cân bằng, bù trừ tự động và sai số nhỏ mang lại kết quả đo đáng ngưỡng mộ. Nhưng còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả đo, chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến và cách khắc phục.

Yếu tố bên ngoài

Những môi trường ồn ào và nhất là các môi trường thi công, những khoảng cách cần đo luôn bị chấn động nhiều và gây rung lắc làm ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả đo cửa máy đo khoảng cách laser.

Khắc phục: cần giữ máy đo khoảng cách cầm tay chắc chắn cũng như vật thể được dọi tia laser để ít nhiều giảm độ rung lắc, mang lại kết quả đo chính xác hơn.

 

LEICA  – thiết bị đo khoảng cách mang lại kết quả chính xác gần như tuyệt đối

Yêu tố bên trong

Do trước khi sử dụng máy cân mực laser mà không kiểm tra, bảo dưỡng để biết thêm về độ chính xác của máy.

Không bảo quản máy đúng cách khiến bụi bẩn, va đập làm hệ thống tự động cân bằng trong máy bị ảnh hưởng khi thi công

Bình luận

  • avatar

    a
    .
    test

Viết bình luận